เทสโก้ โลตัส เปิดรับลูกจ้างรายวันช่วยเหลือ พนง. ร้านค้าเช่า

น้ำใจของคนไทยในยามวิกฤตยังคงหลั่งไหลกันมาอย่างต่อเนื่อง เพราะตอนนี้สถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังระบาดและลุกลามไปในหลายๆ จังหวัดยังคงน่ากังวล และยิ่งรัฐบาลประกาศปิดหลายๆ สถานที่ก็ยิ่งทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบ ตกงาน โดนพักงาน ขาดรายได้มาจุนเจือครอบครัว หาเงินมาจ่ายค่าห้องค่าอาหารแทบจะไม่ได้

แต่อย่างน้อยในวิกฤตก็ยังมีเรื่องราวดีๆ เมื่อมีเจ้าของเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “แก้ว วงษา” ได้ออกมาระบุข้อความว่า “ท่านใดที่อยู่ห้องเช้า พี่แก้ว ตกงานจากพิษโควิด แจ้งได้นะคะ ไม่เก็บค่าเช่าค่ะให้อยู่ฟรี จนกว่าจะเข้าภาวะปกติค่ะ” แถมหลังจากนั้นทางเจ้าของห้องเช้ายังแจกหมูกะทะให้กับผู้เช่าห้องอีกคนละ 1 ชุดด้วย (oceancash99.com)

พร้อมเผยว่าไม่ได้ตั้งใจจะให้เป็นข่าว โดยระบุข้อความว่า “ตอนโพสต์กะบ่คิดว่ามันจะเป็นแบบนี้ ปกติกะโพสต์ก็โพสต์บอกลูกห้องเป็นประจำ มื้อนี้อย่าฟ้าวมาจ่ายตังค์เด้อไปธุระ มื้อนี้แจกหมูกระทะฟรี ห้องละ 1 ชุดเข้ามารับด้วยค่ะ ข่อยบ่อยากออกข่าวแหม..” งานนี้โซเชียลต่างชื่นชมในน้ำใจกันมากมายที่ช่วยเหลือหลายๆ คนที่กำลังลำบาก

ซึ่งนอกจากเจ้าของห้องเช่ารายนี้ได้ เทสโก้ โลตัส ยังออกมาตรการช่วยเหลือเหล่าพนักงานของร้านค่าเช่าที่อยู่ภายในโลตัส โดยตั้งแต่รัฐบาลประกาศให้ปิดห้าง เปิดได้เฉพาะส่วนซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้าต่างๆ ที่อยู่ในพื้นที่เทสโก้โลตัสต่างก็ได้รับผลกระทบทั้งสิ้น โดยเฉพาะเหล่าลูกจ้างรายวันของร้านที่ต้องตกงานแบบกะทันหัน โดยล่าสุด เทสโก้ โลตัส ยินดีช่วยเหลือพนักงานร้านค่าเช้าเหล่านั้นด้วยการเปิดรับสมัครพนักงานรายวัน

โดยหลังสมัครแล้ว สามารถเริ่มงานได้ทันที ซึ่งถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่เป็นพนักงานร้านค้าอยู่ในภายเทสโก้โลตัสที่กำลังตกงานได้มีโอกาสสร้างรายได้จุนเจือครอบครัว เพราะตอนนี้ โลตัส ยังคงเปิดขายตลอดทั้งวันในส่วนของซุปเปอร์มาร์เก็ต แต่ในส่วนที่เป็นโซนนั่งรับประทาน เจ้าหน้าที่ได้เก็บโต๊ะออกจากพื้นที่แล้ว แต่ยังเปิดขายอาหารแบบห่อกลับบ้านได้อยู่

และด้วยตอนนี้สถานการณ์ของโรค โควิด-19 ตอนนี้รัฐบาลก็กำลังถกปัญหานี้กันอย่างหนักและคาดว่าจะมีมาตรการอะไรออกมาเพิ่มอย่างแน่นอน ตอนนี้นอกจากจะทำร่างกายให้แข็งแรงแล้ว ทุกคนควงงดออกจากบ้านเพื่อหยุดการแพร่กระจายของโรค หากจำเป็นต้องออกจากบ้านจริงๆ ต้องใส่หน้ากากอนามัยและพกเจลล้างมือเพื่อทำความสะอาดมือทุกครั้งที่สัมผัสสิ่งของ หากพบว่ามีไข้ขึ้นสูง ไอ เจ็บคอ ให้รีบไปตรวจเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาล โดยระหว่างรอผลให้กักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน