#วัดสิงค์

รู้เท่าไม่ถึงการณ์!! ข้ออ้างของคนทำผิด คิดได้หลังเป็นข่าว ?

หลังจากมีกระแสข่าว อย่างหนัก ทำให้วัยรุ่น ที่ยกพวกบุกถล่มโรงเรียนวัดสิงห์ ที่มีการสอบอยู่นั้น เกิดคิดสำนึกผิดได้ทันที โดยหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่น ได้เอ่ยปาก “ขอโทษ” ครู อาจารย์ ที่ทำไปเพราะเมา 

ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มวัยรุ่นผู้ต้องหาก่อเหตุยอมเอ่ยปาก ขอโทษ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นครั้งแรกแล้ว โดยหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นบอกขอโทษ ระหว่างถูกตำรวจคุมตัวลงจากโรงพักไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย

“ผมขอโทษครับ ขอโทษครู อาจารย์ โรงเรียนทั้งหมดครับ ผมทำไปเพราะเมา”

ทั้งนี้ พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. จึงมอบหมายให้ตนมาหารือกับชุดคลี่คลายคดีว่า จะสามารถแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับผู้ต้องหา ทั้งหมด ตามความผิดฐานซ่องโจร และความผิดฐานคุกคามสิทธิ เสรีภาพได้หรือไม่ ซึ่งความเห็นส่วนตัวตน เชื่อว่าสามารถแจ้งข้อหาได้ ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินการ กันต่อไป

#วัดสิงค์

“หลังจากนี้การสอบสวนจะเดินหน้าไปอย่างเต็มที่ พฤติกรรมของผู้ต้องหาแต่ละราย ใครทำอย่างไรก่อเหตุใดบ้าง จะต้องถูกแจ้งข้อหาเพิ่มเติม จาก 4 ข้อหาหลัก รวมถึงบุคคลที่กระทำอนาจารเด็กด้วย ใครจะทำผิดมากหรือน้อย ยืนยันดำเนินการขั้นสูงสุดทุกคดี”

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า ผู้ต้องหาจำนวน 24 ราย ที่ถูกจับกุมตัวมาได้ก่อนหน้านี้นั้น ปรากฏมีชื่อของ นายวัลลภ นุชแฟง หรือ เอกไฝ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ จ. 108/2562 ลงวันที่ 24 ก.พ.62 เป็นผู้ต้องหาที่ 1 เนื่องจากมีพฤติกรรมกระทำความผิดในลักษณะหัวโจก พากลุ่มผู้ต้องหารายอื่น ๆ บุกเข้าไปในโรงเรียน

โดยนายวัลลภ นั้น เป็นหัวหน้าคณะกระตั้วชื่อ ศิษย์หลวงพ่อขาว มี ภาพวงจรปิด จากกล้องหน้าโรงเรียนบันทึกภาพ ขณะนำกำลังบุกเข้าไปในสถานศึกษาบันทึกภาพเอาไว้ได้ชัดเจน.

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เฟซบุ๊กของวัยรุ่นชายรายหนึ่ง ซึ่งคาดว่าเป็นหนึ่งในแก๊งโจ๋ที่บุกเข้าไปก่อเหตุในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ได้โพสต์ข้อความสั้นๆระบุ ข้อความว่า “อย่าแอดมาด่าผมเลยขอร้อง ผมรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ขอโทษครับ ผมเครียดมาก” และ “ลบเพื่อนให้หมด ปัญหาเยอะจริง…”

W88