“ลุงตู่” เก็บตัวเงียบ ตึกไทยคู่ฟ้า ทำหน้า “เก๊กหล่อ” ชิว ๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ว่า นายกรัฐมนตรี ปฏิบัติภารกิจบน ตึกไทยคู่ฟ้า ตลอดทั้งวัน โดยไม่มีกำหนดการภารกิจประชุม หรือ กำหนดการให้การต้อนรับแขกของรัฐบาลแต่อย่างใด

จากนั้นในเวลา 17.14 น. นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางออกจาก ทำเนียบรัฐบาล พร้อม นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา เพื่อไปร่วมพิธี มหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศลอุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ พระลานพระราชวังดุสิต

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด เพียงแต่หันมายิ้มแย้ม อย่างอารมณ์ดี ภายหลังมีสื่อมวลชนกล่าวทักถึงผลคะแนนการเลือกตั้งที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) มีคะแนนนำมาเป็นอันดับ 1.

โดยพล.อ.ประยุทธ์ ใช้เวลาปฏิบัติภารกิจอยู่ที่ห้องทำงาน บนตึกไทยคู่ฟ้า และไม่ได้เดินทางออกไปที่ใด ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า ตลอดทั้งวัน พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้แสดงอารมณ์เคร่งเครียดแต่อย่างใด ยังคงอารมณ์ดียิ้มแย้มแจ่มใส พูดคุยกับคณะทำงานเป็นปกติ โดยแหล่งข่าวใกล้ชิด พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันว่าการตัดสินใจครั้ง นี้ไม่ได้มีใครชี้นำ และ พล.อ.ประยุทธ์ ก็พร้อมที่จะเดินหน้าตามครรลองของกฎหมายเลือกตั้ง ในการลงสู่สนามเลือกตั้งในครั้งนี้

จากนั้นเวลา 16.52 น. พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทางกลับ โดย ก่อนขึ้นรถนายกฯ ได้หยุดและหันมาทางสื่อมวลชน โดยทำท่าเก๊กหล่อ พร้อมยิ้มอย่างอารมณ์ดี ก่อนขึ้นรถออกไปทันที ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า เสื้อที่นายกฯ สวมใส่เป็นเสื้อสูทผ้าฝ้ายสีฟ้าที่ซื้อจากตลาดประชารัฐข้างทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นคนละตัวกับเมื่อเช้าที่นายกฯ ได้สวมสูทปกติมาทำงาน

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่รถของนายกฯ ออไปแล้ว แต่รถรักษาความปลอดภัยคันที่ 1 ซึ่งเป็นรถเบนซ์แวน e 350 ทะเบียน 3 กว 5957 เกิดสตาร์ทไม่ติด จนทำให้รถปิดท้ายขบวนคันต่อๆมาต้องถอยหลังลงจากแลมป์เพื่อออกไปต่อขบวนตามปกติ สมัครแทงบอล W888