ใครว่าการพนันไม่ทำให้ใครรวย? “โทนี่ บลูม” เจ้าของไบร์ทตันผู้ร่ำรวยจาก “โป๊กเกอร์”

คนเรามีสิ่งที่เชื่อถืออยู่หลายอย่างด้วยกัน และคงจะต้องมีอย่างน้อยหนึ่งคนที่ยึดถือในประโยคที่ว่า ‘การพนันไม่เคยทำให้ใครรวย’ อยู่ด้วย ทว่า ความไม่แน่นอนนั่นล่ะคือความแน่นอน เพราะความเชื่อที่ว่าการพนันไม่ทำให้ใครรวยนั้นไม่ใช่เรื่องจริงเสมอไป แล้วทำไมจึงเป็นเช่นนั้น วันนี้เราจะมาหาคำตอบและทำความรู้จักกับบุคคลหนึ่งไปพร้อมๆ กัน ซึ่งจะทำให้ความคิดเกี่ยวกับเรื่องการพนันของคุณเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง

ทำความรู้จักกับ ‘เดอะ ลิซาร์ด’ หรือ ‘โทนี่ บลูม’ เจ้าของบริษัทสตาร์ลิซาร์ดผู้โด่งดังจากวงการพนัน

สำหรับสายพนันคงจะไม่มีใครไม่รู้จักชายผู้นี้ เพราะเขาคือนักเล่นโป๊กเกอร์ผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง จนทำให้เขากลายมาเป็นเจ้าของบริษัทยักษ์ใหญ่ที่คอยให้คำปรึกษาในการวางเดิมพันพนันกีฬาอย่างสตาร์ลิซาร์ด ไม่น่าเชื่อเลยว่าเขา.. ‘โทนี่ บลูม’ จะเป็นเจ้าของกิจการผู้ร่ำรวยโดยไต่เต้ามาจากการเล่นพนันล้วนๆ

โทนี่ บลูม หลงใหลในการพนันมาตั้งแต่เด็กๆ ทำให้เขาเอาตัวเองเข้าไปคลุกคลีกับการพนันตั้งแต่อายุราวๆ 9 ขวบ โดยเริ่มจากการเล่นตู้สล็อตผลไม้แถวบ้านกับเพื่อนๆ เขาชอบมันมากจนถึงกับอยากจะเล่นพนันเป็นอาชีพ โดยตั้งเป้าหมายว่าเขาจะเล่นพนันโดยไม่ให้เสียเงินแม้แต่สลึงเดียว

เขาจึงเริ่มต้นเข้าสู่วงการพนันอย่างจริงจัง ด้วยการเริ่มเล่นไพ่โป๊กเกอร์ ซึ่งความได้เปรียบของเขาอยู่ที่การไม่แสดงสีหน้าใดๆ ทำให้คู่ต่อสู้นั้นยากที่จะคาดเดาว่าเขากำลังย่ำแย่หรือได้เปรียบ และในที่สุดเขาก็ได้เข้าแข่งขันไพ่โป๊กเกอร์ในระดับเมเจอร์ที่ประเทศออสเตรเลีย จนไปถึงการแข่งขันโป๊กเกอร์ระดับโลกและกวาดรายได้มากมายมหาศาล

หลังจากประสบความสำเร็จจากการเล่นไพ่โป๊กเกอร์แล้ว โทนี่ บลูม ได้หันมาเอาดีทางด้านพนันกีฬาบ้าง โดยเขาลงทุนไปกับการพนันฟุตบอล ซึ่งถือเป็นกีฬาพื้นฐานสำหรับนักพนันสายกีฬา แต่แม้จะเป็นเช่นนั้น แต่ โทนี่ บลูม ก็ทำได้ดี และไม่พลาดในทุกๆ การลงทุน.. ความสำเร็จของเขาไม่ได้ได้มาเพราะโชคช่วย

หากแต่ได้มาเพราะความอุตสาหะของเขาในการติดตามข่าวสารในแวดวงกีฬาอย่างตั้งอกตั้งใจเสมอๆ ตั้งแต่มองภาพรวมของทีม วิเคราะห์นักฟุตบอลแต่ละคน ไปจนถึงการดูสภาพอากาศ เรียกได้ว่าละเอียดแบบสุดๆ เพราะการที่เรารู้ข้อมูลของแต่ละปัจจัยของกีฬานั้นๆ เป็นอย่างดี จะช่วยให้เราสามารถอ่านเกมได้ขาดมากกว่าคนอื่น หลังจากนั้นไม่ว่าจะทุกการลงทุนไหนๆ ก็มักจะทำให้ได้โอกาสสูงที่จะได้กำไร

หลังจากก้าวสู่การเป็นผู้เชี่ยวชาญ ได้เวลาก้าวไปสู่การเป็นเจ้าของกิจการอย่างเต็มตัว

เมื่อโทนี่ บลูม ได้เป็นผู้ชำนาญในด้านการพนันอย่างถ่องแท้ เขาก็ได้ให้กำเนิดกิจการของตัวเองขึ้นมา โดยเริ่มจากการเปิดเว็บไซต์พนัน ‘พรีเมียร์ เบ็ต’ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และต่อมาเขาก็ได้เปิดบริษัทที่มีชื่อว่าสตาร์ลิซาร์ด ซึ่งเป็นบริษัทที่จะคอยวิเคราะห์กีฬาและให้คำปรึกษากับลูกค้าอย่างมืออาชีพ

ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสให้กับการประสบความสำเร็จในการพนันกีฬานั่นเอง ว่ากันว่าแม้แต่เจ้าของบริษัทอย่างโทนี่ บลูมนั้นก็ยังได้กลายมาเป็นลูกค้าตัวยงของบริษัทตัวเองด้วยเช่นกัน แถมดูเหมือนจะทุ่มหนักแบบสุดๆ อย่างไม่กลัวขาดทุนกันเลยทีเดียว

และนี่ก็เป็นเรื่องราวบางส่วนของผู้ที่ร่ำรวยจากการเล่นพนันอย่าง โทนี่ บลูม แน่นอน แม้ว่าการประสบความสำเร็จให้ได้อย่างเขาจะไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายนัก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีใครที่จะไม่ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับเขาอยู่เลย

เพราะนอกจากโทนี่บลูมแล้วยังมีคนอื่นๆ อีกที่ประสบความสำเร็จจากการเล่นพนันอยู่อีก อย่างเช่น ผู้เล่นโป๊กเกอร์ห้าคนที่ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็น NikiJunGz, Justin Bonomo, Vanessa Selbt, Daniel Negreanu และ Kathy Liebert ซึ่งถ้าหากนำชื่อของใครคนใดคนหนึ่งไปค้นหาดูก็จะรู้เลยว่าพวกเขาประสบความสำเร็จกันเป็นจำนวนเงินไม่น้อยเลย